วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

ปลาร้า - ปลาแดก

ปลาร้า - ปลาแดก

ตารางแสดงค่าเฉลี่ยของสารอาหารในปลาร้า 100 กรัม

สารอาหารในปลาร้า

เนื้อปลาร้า

น้ำปลาร้า

คาร์โบไฮเดรท (กรัม)
ไขมัน (กรัม)
โปรตีน (กรัม)
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)

1.75
6.0
14.5
117.5

0.0
0.6
3.2
18.2

วิตามินและแร่ธาตุในปลาร้า

เนื้อปลาร้า

น้ำปลาร้า

วิตามิน เอ (หน่วยสากล)
วิตามิน บี 1 (มิลลิกรัม)
วิตามิน บี 2 (มิลลิกรัม)
ไนอาซีน (มิลลิกรัม)
แคลเซี่ยม (มิลลิกรัม)
ฟอสฟอรัส (มิลลิกรัม)
เหล็ก (มิลลิกรัม)

195.0
0.02
0.16
0.60
939.55
648.2
4.25

0.0
0.0
0.0
0.0
76.5
42.5
0.0

ที่มา : ภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ไม่มีความคิดเห็น: